Ô tô Huyndai cần cân bằng động bánh xe?

Thiết bị cân bằng động giúp trọng lượng của bánh và lốp xe phân bổ đều xung quanh trục giúp không tạo ra các rung lắc.

Cân bằng bánh xe (thường được gọi là cân bằng động) dù không phải là những bảo trì thường xuyên nhưng lại rất quan trọng giúp mang lại cho bạn cảm giác lái tốt nhất, nhẹ nhàng nhất trên những chuyến đi.

Vậy việc cân bằng động bánh xe Hyundai có cần thiết hay không, và cần lưu ý gì khi thực hiện các cân bằng động cho “xế yêu” của mình?

1. Cân Bằng Động Bánh Xe Là Gì?

Cân bằng động bánh xe là việc điều chỉnh để tạo độ cân bằng cho bánh xe để đảm bảo khi bánh xe quay, không tạo ra các rung lắc truyền động đến vô lăng, khiến ảnh hưởng đến cảm giác lái của tài xế.

Sau khi vận hành được một thời gian, các bánh xe thường xuất hiện trạng thái cân bằng động không đều, khiến trọng lượng của xe phân bổ không đều trên 4 bánh. Khi chạy ở tốc độ cao, bánh xe rất dễ bị lắc, truyền lên vô lăng tạo cảm giác rung cực kỳ khó chịu, không thể tiếp tục hành trình trong tình trạng rung lắc như vậy.

Không chỉ thế, nếu trong quá trình vá lốp, thay lốp, đảo lốp… kỹ thuật viên không thao tác cẩn thận khiến lazang và bánh xe không khớp hoàn toàn, cũng có thể gây ra các vấn đề về cân bằng động bánh xe

2. Khi Nào Nên Cân Bằng Động Bánh Xe?

Để có trải nghiệm lái xe tốt nhất, bạn nên nghĩ đến việc cân bằng động cho bánh xe của mình khi có một trong các dấu hiệu sau đây:

– Khi đi thẳng trên đường phẳng, nhưng bạn vẫn có cảm giác vô lăng rung lắc bất thường, hoặc thân xe rung lắc khó kiểm soát

– Các lốp xuất hiện tình trạng mòn rách bất thường

– Khi bạn thực hiện các hoạt động thay lốp, đảo lốp, vá lốp… chắc chắn phải cân bằng động bánh xe để giúp các bánh ở vị trí cân bằng nhất, giúp vận hành nhẹ nhàng, êm ái, đảm bảo an toàn trên hành trình của bạn.

3. Nên Cân Bằng Động Bánh Xe Ở Đâu?

Dũng Lạc auto tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về dịch vụ cân bằng động bánh xe:

– Máy cân bằng động được nhập khẩu từ tập đoàn BOSCH – CHLB Đức với công nghệ tiên tiến: đo chính xác đến 5 gram, tốc độ quay bánh xe nhanh hơn.

– Thao tác kỹ thuật thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, trải qua các khóa đào tạo bài bản.

 HYUNDAI DŨNG LẠC
 Đại Lý Ủy Quyền Của Hyundai Thành Công Thương Mại
🌏 Website: https://hyundai-dunglac.vn
☎️ Hotline : 094 365 2286 – 0916 395 888
 Địa chỉ:
 20 Nguyễn Trãi, tp Vinh, Nghệ An
 QL1A, Thạch Hà, Hà Tĩnh

Đăng ký tư vấn
Vui lòng để lại thông tin liên hệ, Hyundai Dũng Lạc sẽ gọi lại ngay