Cảnh Báo Vỡ Kính Lái Vì Rửa Xe Ô Tô Sai Cách Sau Khi Đi Nắng

Theo các chuyên gia về ô tô, nếu bạn vừa đi một quãng đường xa dưới trời nắng nóng trên dưới 40 độ C không nên rửa xe ngay sẽ khiến kính vỡ toác.

Kính chắn gió là một bộ phận rất quan trọng trên xe hơi, giúp bạn đảm bảo tầm nhìn phía trước, che chắn gió mưa bụi bặm. Kính lái bảo vệ an toàn cho người lái và hành khách trong xe trong các tình huống va chạm trực diện. Đây cũng là một bộ phận quan trọng góp phần vào độ cứng vững của kết cấu xe.

Theo các chuyên gia về kính cường lực, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến lớp keo bên trong các lớp kính chắn gió ôtô co giãn đột ngột và dễ dẫn đến nứt vỡ, đặc biệt là các tấm kính đã bị sứt do đá bắn hoặc do va chạm…

Ngoài ra, để khắc phục hiện tượng kính chắn gió bị lan rộng vết nứt hay bị rạn do đá bắn từ nền đường hay xe ngược chiều, bạn có thể lựa chọn việc hàn kính chắn gió để hạn chế phạm vi vết nứt và giữ được an toàn cho mình.

Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn có thể bảo vệ tấm kính chắn gió trên xe. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ, đừng tiếc tiền nếu trường hợp phải thay kính mới vì vết nứt/vỡ quá lớn, gây hạn chế tầm nhìn.

– Tránh việc làm thay đổi nhiệt độ đột ngột tác động lên kính chắn gió như rửa xe khi kính vừa chịu nắng nóng (nhiệt độ bề mặt chưa giảm).

– Khi chẳng may kính xe bị nứt/vỡ, hãy cố gắng giữ sạch vết nứt/vỡ đó bằng việc dán một miếng decal để tránh bụi bẩn và nước chui vào. Điều này giúp việc xử lí vết nứt/vỡ, không để lại vết bên trong kính.

– Không chạm tay vào vết nứt vì mồ hôi, dầu nhờn có thể làm vết hàn không đạt hiệu quả cao.

– Không tác động lực vào chỗ nứt/vỡ để tránh làm tăng kính thước vết nứt.

– Không đóng mạnh cửa hoặc cốp xe, tránh rung động làm tăng vết nứt (có thể hạ kính cửa xuống 1-2cm để tránh trường hợp dồn khí khoang lái tác động lên kính).

Đăng ký tư vấn
Vui lòng để lại thông tin liên hệ, Hyundai Dũng Lạc sẽ gọi lại ngay